ที่ตั้ง: 777ww login พลังงาน TAP เปิดตัวงานก่อสร้างนอกชายฝั่งในแอลเบเนีย

TAP เปิดตัวงานก่อสร้างนอกชายฝั่งในแอลเบเนีย

author:屈乩 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-05-29

ตาม

Trans Adriatic Pipeline (TAP) เป็นจุดเริ่มต้นของการก่อสร้างสำหรับส่วนไปป์ไลน์นอกชายฝั่งระยะทาง 105 กม. ซึ่งเป็นข้อความจาก TAP AG consortium

การติดตั้งไปป์ไลน์ทางกายภาพนอกชายฝั่งนั้นคาดว่าจะดำเนินการในปี 2562 ตามกำหนดการของ TAP

“ นี่เป็นอีกก้าวที่สำคัญอีกก้าวหนึ่งสู่ความสำเร็จของโครงการ TAP และการเริ่มดำเนินการในปี 2563 เนื่องจากเป็นหนึ่งในโครงการโครงสร้างพื้นฐานเชิงยุทธศาสตร์และครบวงจรที่ดำเนินการอยู่ในยุโรปในปัจจุบัน TAP จะนำก๊าซใหม่มาสู่บ้าน ธุรกิจและเพิ่มความปลอดภัยของการจัดหาพลังงานในภูมิภาค โดยรวมแล้วโครงการของเราเสร็จสมบูรณ์ไปแล้วกว่า 80% และเรามีความภาคภูมิใจที่ดำเนินงานตามมาตรฐานสูงสุดและแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม” นาย Luca Schieppati ผู้จัดการ TAP กล่าว

Saipem เป็นผู้รับเหมาของ TAP ที่รับผิดชอบด้านวิศวกรรมการจัดซื้อการก่อสร้างและการติดตั้งส่วนนอกชายฝั่งของโครงการ จะมีการใช้เรือประมาณ 10 ลำสำหรับการก่อสร้างนอกชายฝั่ง: เรือสองลำจะวางท่อและเรือพิเศษจะใช้สำหรับการขุดลอก, จัดหาท่อ, การก่อสร้างเบา, การจัดการสมอ, การลากจูงและการสำรวจ เรือกึ่งท่อวางใต้น้ำจะติดตั้งท่อในน้ำลึกและเรือน้ำตื้นจะถูกนำมาใช้ใกล้กับชายฝั่ง

โครงการ TAP มูลค่า 4.5 พันล้านยูโรเป็นหนึ่งในโครงการพลังงานที่มีความสำคัญสำหรับสหภาพยุโรป (EU) และได้ดึงดูดเงินลงทุน 1.5 พันล้านยูโรจากธนาคารเพื่อการลงทุนยุโรป (EIB) ซึ่งอนุมัติเงินกู้ในต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2561

การเชื่อมต่อกับท่อส่งก๊าซธรรมชาติ Trans-Anatolian (TANAP) ที่ชายแดนกรีก - ตุรกี TAP จะข้ามไปทางเหนือของกรีซ, แอลเบเนียและทะเลเอเดรียติกก่อนขึ้นฝั่งในภาคใต้ของอิตาลีเพื่อเชื่อมต่อกับเครือข่ายก๊าซธรรมชาติของอิตาลี

ปัจจุบันโครงการอยู่ในระหว่างการก่อสร้างซึ่งเริ่มในปี 2559

เมื่อสร้างเสร็จแล้ว TAP จะนำเสนอเส้นทางการขนส่งโดยตรงและประหยัดต้นทุนเปิดทางเดินแก๊สแก่นใต้ที่สำคัญห่วงโซ่มูลค่าแก๊สยาว 3,500 กิโลเมตรทอดยาวจากทะเลแคสเปียนสู่ยุโรป

ผู้ถือหุ้น TAP ได้แก่ BP (20 เปอร์เซ็นต์), SOCAR (20 เปอร์เซ็นต์), Snam SpA (20 เปอร์เซ็นต์), Fluxys (19 เปอร์เซ็นต์), Enagas (16 เปอร์เซ็นต์) และ Axpo (5 เปอร์เซ็นต์)

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航