ที่ตั้ง: 777ww login การบันเทิง สวัสดีลาก่อน: สิทธิ์ Beatles ของแจ็คสันตกอยู่ในความเสี่ยง

สวัสดีลาก่อน: สิทธิ์ Beatles ของแจ็คสันตกอยู่ในความเสี่ยง

author:琴衢 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-06-22

LOS ANGELES (รอยเตอร์ส) - Beatles For Sale?

บ้านในวัยเด็กของป๊อปสตาร์ไมเคิลแจ็คสันถูกพบในพื้นหลังใน Gary, Indiana 26 มิถุนายน 2009 REUTERS / Frank Polich

แคตตาล็อกที่มีค่าของ Fab Four - โดยเฉพาะ 267 เพลงส่วนใหญ่ที่เขียนโดย John Lennon และ Paul McCartney - กำลังดำเนินไปบนเส้นทางอันยาวไกลและคดเคี้ยวของความไม่แน่นอนในการเป็นเจ้าของหลังจากการเสียชีวิตของ Michael Jackson ในวันพฤหัสบดี

นักร้องป๊อปและแขน Sony Music ของ Sony Corp ดำเนินกิจการร่วมค้าที่ให้ผลกำไรที่เป็นเจ้าของหรือเป็นผู้บริหารลิขสิทธิ์ให้กับองค์ประกอบประมาณ 750,000 ชิ้นที่แต่งโดย Bob Dylan, Neil Diamond, Taylor Swift และ Jonas Brothers

นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมคาดการณ์ว่า Sony / ATV Music Publishing มีมูลค่าอย่างน้อย 1 พันล้านดอลลาร์ทำให้ Jackson เป็นหนึ่งในนักร้องที่มีความชำนาญ การลงทุนครั้งแรกของเขามีมูลค่า 47.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 1985 การตีพิมพ์เพลงถือเป็นลิขสิทธิ์ในการพิมพ์เงิน ไม่น่าตื่นเต้นเท่ากับด้านการบันทึกเพลงที่ละเมิดลิขสิทธิ์ แต่เกี่ยวข้องกับการเก็บค่าลิขสิทธิ์จากช่องทางที่หลากหลายเช่นการดาวน์โหลดการออกอากาศทางวิทยุและวิดีโอเกม

แต่ตอนนี้ความลึกลับก็ล้อมรอบความเป็นเจ้าของของแจ็คสัน ตามคำฟ้องของเจ้าหนี้ในปี 2545 เขาได้ประกันเงินกู้ยืมจากธนาคารเป็นจำนวนเงินรวม 270 ล้านดอลลาร์เมื่อสองปีก่อนโดยใช้ทั้งเงินเดิมพันของ Sony / ATV และลิขสิทธิ์เพลงของเขาเองเป็นหลักประกัน

แจ็คสันใช้ชีวิตอย่างฟุ่มเฟือยแม้ในขณะที่โฆษณาของเขาลดน้อยลงท่ามกลางข้อกล่าวหาการล่วงละเมิดเด็กและการเปลี่ยนรสนิยมทางดนตรี วารสารวอลล์สตรีทเจอร์นัลรายงานในปี 2548 ว่าเงินสำรองของเขามีจำนวนน้อยมากเมื่อต้นปีที่เขากังวลเกี่ยวกับการจ่ายค่าไฟฟ้า กระดาษรายงานเมื่อต้นเดือนที่แล้วว่าเขามีหนี้ประมาณ 500 ล้านดอลลาร์

การประเมินค่า“ ซับซ้อนมาก”

ภาพที่ชัดเจนของการเงินของเขาจะปรากฏขึ้นในช่วงระยะเวลาการบริหารอสังหาริมทรัพย์ของเขาซึ่งมักใช้เวลาประมาณ 18 เดือนเรนี Gabbard จากสำนักงานกฎหมาย Paul, Hastings, Janofsky & Walker ใน Costa Mesa, California กล่าว

ผู้บริหารของแจ็กสันจะประเมินสินทรัพย์ของเขายื่นแบบแสดงรายการภาษีคืนและเชิญเจ้าหนี้ให้ยื่นใบแจ้งหนี้ Gabbard ซึ่งมีลูกค้าจำนวนมากที่มีที่ดินที่เกี่ยวข้องกับความบันเทิงกล่าว

กระบวนการประเมินมูลค่าทรัพย์สินโดยเฉพาะอย่างยิ่งทรัพย์สินทางปัญญาเช่นลิขสิทธิ์เพลงคือ "ซับซ้อนมาก" และมักใช้เวลา "ค่อนข้างนาน" Gabbard กล่าว

“ เมื่อคุณมีนักร้องและนักดนตรีพวกเขามักจะมีสัญญาค่าลิขสิทธิ์ที่ค่อนข้างครอบคลุม มันยากมากที่จะใส่ค่าลงในแคตตาล็อกเพลง” เธอกล่าว

Jackson และ Sony ก่อตั้ง บริษัท ร่วมทุนขึ้นในปี 2538 โดยมีนักร้องร่วมบริจาคเพลง ATV ซึ่งมี 4,000 เพลงที่รวมอยู่ในแคตตาล็อก Beatles เป็นส่วนใหญ่ เขาซื้อรถเอทีวีหนึ่งทศวรรษก่อนหน้านี้จากนักธุรกิจชาวออสเตรเลีย Robert Holmes ต่อศาลซึ่งมีราคาแพงกว่า McCartney ในกระบวนการนี้

แจ็คสันไม่ได้มีส่วนร่วมในการดำเนินงานประจำวันของ Sony / ATV แต่ในฐานะที่เป็นคนรักของกระบวนการแต่งเพลงเป็นที่รู้จักกันว่าเป็น“ ความภาคภูมิใจอย่างไม่น่าเชื่อ” ของ บริษัท และการเติบโตอย่างรวดเร็วตามแหล่งอุตสาหกรรมการพิมพ์

โฆษกของ Sony / ATV ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

เงินเดิมพันของเขาทั้งใน Sony / ATV และ Mijac ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของตัวเองนั้นเป็นของทรัสต์ มันไม่ชัดเจนว่าพวกเขาเอาคืนไม่ได้หรือไม่ หากพวกเขาเพิกถอนได้พวกเขาก็อาจถูกถอดถอนเพื่อสนองต่อเจ้าหนี้ Gabbard กล่าว

ที่ดินจะต้องจ่ายภาษีของรัฐบาลกลางที่ค้างชำระในสินทรัพย์ของแจ็คสันที่สะดุดตาที่สุด บริษัท สำนักพิมพ์ จากนั้นสินทรัพย์ส่วนที่เหลือจะไปสร้างความพึงพอใจให้กับเจ้าหนี้และความสมดุลอาจจะถูกนำไปไว้วางใจแยกต่างหากสำหรับผู้รับผลประโยชน์ของเขาซึ่งส่วนใหญ่เป็นลูกของเขา Gabbard กล่าว

แต่แหล่งอุตสาหกรรมการพิมพ์บอกว่ามันเร็วเกินไปที่จะคาดเดาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่เป็นไปได้ในการเป็นเจ้าของที่ Sony / ATV ซึ่งดำเนินการโดยทหารผ่านศึกวงการเพลง Martin Bandier

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าแต่ละฝ่ายมีสิทธิ์ที่จะเสนอขายตอบโต้หากอีกฝ่ายเสนอผู้ซื้อหรือเสนอราคาสำหรับอีกครึ่งหนึ่งที่ไม่ได้เป็นเจ้าของ

แคตตาล็อกของ Beatles ในขณะเดียวกันก็ยังคงมีเงินมาก ซีดีของกลุ่มจะออกใหม่ในวันที่ 9 กันยายนซึ่งเป็นวันเดียวกับวิดีโอเกม“ Rock Band” รุ่น Fab Four ของร้านค้าดังกล่าว

รายงานเพิ่มเติมโดย Dean Goodman, แก้ไขโดย Anthony Boadle

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航