ที่ตั้ง: 777ww login ธุรกิจ Amazon มีข้อตกลงที่จะซื้อ Souq.com ร้านค้าปลีกออนไลน์ในตะวันออกกลาง

Amazon มีข้อตกลงที่จะซื้อ Souq.com ร้านค้าปลีกออนไลน์ในตะวันออกกลาง

author:车正瓮抠 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-15

ดูไบ (รอยเตอร์) - Souq.com จะขยายจำนวนพนักงานและการดำเนินงานหลังจากที่อเมซอน ( ) ตกลงซื้อ 100% ของผู้ค้าปลีกออนไลน์ในตะวันออกกลางผู้บริหารจากทั้งสอง บริษัท กล่าว

Amazon และ Souq.com กล่าวก่อนหน้านี้เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาพวกเขาเห็นด้วยกับการรัฐประหารแม้ว่าจะมีการเสนอราคา 11 ชั่วโมงโดยมหาเศรษฐีดูไบ Mohamed Alabbar ของ Emaar Malls ( ) เพื่อตัดข้อเสนอ

ผู้บริหารยังไม่ได้เปิดเผยมูลค่าของข้อตกลงของ Amazon ซึ่งโกลด์แมนแซคส์ที่ปรึกษาเรียกว่า“ การทำธุรกรรมด้านเทคโนโลยีการควบรวมกิจการที่ใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาในโลกอาหรับ”

แหล่งข้อมูลที่มีความรู้เรื่องการปฏิวัติกล่าวว่าอเมซอนจ่ายน้อยกว่าข้อเสนอของ Emaar ทำให้ต่ำกว่าการประเมินมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ของ Souq.com เมื่อหาเงินทุนเมื่อปีที่แล้ว

แหล่งข่าวคนหนึ่งกล่าวว่า Souq.com จะทำข้อตกลงผูกขาดกับ Amazon หากยอมรับการเสนอราคาของ Emaar ในขั้นตอนนี้

“ อเมซอนเหมาะสมกับเรามาก เรามีคุณค่าร่วมกันมากมายและมันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับนวัตกรรมเทคโนโลยีและประเภทของประสบการณ์ของลูกค้าและการคิดที่ Amazon มี” Souq.com ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าผู้บริหาร Ronaldo Mouchawar กล่าวกับรอยเตอร์

Souq.com ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2548 มีหุ้น 8.5 ล้านรายการในเว็บไซต์และสร้างการเข้าชมประมาณ 50 ล้านครั้งต่อเดือน Mouchawar กล่าว มันส่งไปยังรัฐอาหรับหกอ่าวและอียิปต์

Mouchawar กล่าวว่ามีขอบเขตในการขยายธุรกิจกับ Amazon และเพื่อเพิ่มพนักงาน 3,000 คนที่แข็งแกร่งเพื่อเพิ่มการเข้าถึงของ Souq.com โดยไม่ต้องบอกว่ามันจะเพิ่มขึ้นเท่าใด

“ เราจะลงทุนในเซ็กเมนต์ของเราต่อไปและขยายตลาดของเรา” เขากล่าวที่สำนักงานใหญ่ดูไบของ Souq.com

โลโก้ของ Souq.com และ Amazon สามารถดูได้ที่สำนักงาน Souq.com ในดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 28 มีนาคม 2017 REUTERS / Ahmed Jadallah

ผู้ซื้อในตะวันออกกลางยังคงชอบที่จะซื้อสินค้าในร้านค้า บัญชีค้าปลีกออนไลน์คิดเป็นสัดส่วนน้อยกว่า 1% ของยอดขายรวมในตะวันออกกลางตามรายงานของ Euromonitor International

“ เราต้องการทราบวิธีการเติบโตของทีมที่นี่ ถ้าเรากำลังจะเติบโตธุรกิจที่เราต้องเติบโตโลจิสติกส์เราต้องพัฒนาการพัฒนาด้านเทคนิค” รองประธานอาวุโสของ Amazon รัสรัสแกรนติเนตติกล่าว

ในเอกสารข้อตกลงที่สำนักข่าวรอยเตอร์เห็นโกลด์แมนกล่าวว่าการซื้อกิจการจะช่วยเร่งการเข้ามาของอเมซอนใน“ ประเทศตะวันออกกลางที่น่าดึงดูดและมีศักยภาพในการเติบโตที่สำคัญ”

หลังจากการยึดครองของอเมซอนผู้บริโภคในตะวันออกกลางจะสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ใน Amazon.com ผ่าน Souq.com และพ่อค้าในตะวันออกกลางจะสามารถเข้าถึงตลาดที่กว้างขึ้นผ่านเครือข่ายของอเมซอน

การซื้อกิจการคาดว่าจะปิดในปลายปีนี้

ผู้ถือหุ้นปัจจุบันของ Souq.com ได้แก่ Naspers Ltd ของแอฟริกาใต้ ( ) และ Tiger Global Management

ข้อตกลงของอเมซอนได้รับการต้อนรับจากรัฐบาลดูไบซึ่งกำลังให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีมากขึ้นเนื่องจากเอมิเรตขยายการค้าปลีกในภูมิภาค

มกุฎราชกุมาร Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum ของดูไบกล่าวในแถลงการณ์ว่ามันแสดงให้เห็นถึงสถานะของเมือง“ เป็นศูนย์กลางระดับภูมิภาคและระดับโลกสำหรับองค์กรที่ใหญ่ที่สุดและเป็นผู้นำระดับโลก

การเข้าซื้อกิจการของ Amazon ของ Souq.com นั้นมีความสำคัญต่อภาคเทคโนโลยีใหม่ของตะวันออกกลาง

สไลด์โชว์ (5 ภาพ)

“ นี่เป็นการลงคะแนนความเชื่อมั่นในภูมิภาคอย่างมีประสิทธิภาพ คุณมี บริษัท อเมริกันรายใหญ่ที่เข้าสู่ บริษัท ดิจิทัลในภูมิภาคนี้” ฟาดี Ghandour ผู้ก่อตั้ง บริษัท โลจิสติกส์ชื่อดัง Aramex ARMX.DU และผู้ร่วมทุนที่มีชื่อเสียงในตะวันออกกลางกล่าว

(เรื่องนี้ถูก refiled เพื่อชี้แจงในย่อหน้าที่ 16 รัฐบาลต้อนรับข้อตกลง)

เรียบเรียงโดย Edmund Blair และ David Evans

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航